Cần làm gì khi bị chảy máu chân răng?

Chảy máu chân răng là tình trạng phổ biến ở nhiều người bệnh, triệu chứng này tái phát nhiều lần, gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống. Vậy chảy máu răng là gì? Cần làm gì khi chảy máu răng? Hãy cùng theo dõi bài chia sẻ của Smile One ngay dưới đây.

Chảy máu chân răng là gì?

Chảy máu chân răng là tình trạng lợi xung quanh chân răng bị chảy máu, thường xuất hiện khi chải răng. Tình trạngnày báo hiệu sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân của bạn đang gặp vấn đề.

Phải làm gì khi chảy máu chân răng?

Khi bị chảy máu chân răng ở thể trạng nhẹ, bạn có thể khắc phục tình trạng này theo dân gian như: Súcmiệng bằng rượu cau, ngậm nước lá cây lược vàng,…

Ngoài ra, bạn có thể đến bệnh viện hoặc các cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám, điều trị bằng cáchđể loại bỏ hết cao răng, mảng bám gây viêm lợi. Tùy vào tình trạng lợi viêm và tình trạng của vùng quanh răng của bạn mà nha sĩ sẽ kê thêm thuốc để điều trị viêm lợi hay phải có những điều trị phức tạp hơn.

                                 Hình ảnh chảy máu chân răng.

Bạn có thể được tư vấn để nhổ răng mọc lệch hay chỉnh răng để khắc phục tình trạng răng mọc lệch, khấp khểnh, chữa ngay các răng sâu, các răng bị nhiễm trùng.

Với nguyên nhân là do bệnh toàn thân, bạn nên đi khám chuyên khoa ngay để được tư vấn và có hướng chữa trị kịp thời.

Cách phòng tránh chảy máu chân răng

Để sở hữu một hàm răng chắc khỏe, bạn nên chăm sóc răng miệng cẩn thận. Những việc bạn có thể làm hàng ngày là:

Sau khi ăn xong cần làm sạch răng bằng chỉ tơ nha khoa. Đánh răng đúng cách với loại kem đánh răng chứa Flour. Bạn nên dành ra khoảng 5 phút cho mỗi lần đánh răng, 1 ngày đánh răng 2 lần. Mỗi ngày có thể súc miệng nước muối nhạt 3 lần để giúp nướu khỏe mạnh.

Chăm sóc răng miệng cẩn thận để tránh tình trạng chảy máu chân răng.

Cần có chế độ ăn khoa học và đầy đủ dưỡng chất, bổ sung ăn nhiều trái cây, rau xanh. Hạn chế sử dụng đồ uống có ga, đồ ngọt, hạn chế hoặc không nên hút thuốc lá. 

Bạn nên chủ động đặt hẹn khám và lấy cao răng định kỳ 3-6 tháng/lần.

Khi bị chảy máu chân răng, bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và được điều trị sớm, nên tuân thủ phác đồ điều trị theo chuyên môn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *