Chàng du học sinh Lào và những kỉ niệm khó quên khi niềng răng tại Nha khoa Smile One

Cậu bạn Phỏn – du học sinh Lào hiện đang là sinh viên trường Học viện An Ninh đã có những chia sẻ vô cùng thú vị về quá trình niềng răng sau 2 năm của mình tại nha khoa Smile One. Niềng răng và nhổ răng trước khi niềng có thật sự đáng sợ như chúng ta nghĩ? Cùng lắng nghe những tâm sự của cậu bạn du học sinh vô cùng đáng yêu này.

Răng hô, răng khấp khểnh có tác hại gì?

Chia sẻ về kinh nghiệm niềng răng 2 năm của Phỏn ở nha khoa Smile One dưới bàn tay điều trị của ThS.Bs.Nguyễn Tuấn Dương, chàng trai bắt đầu bằng những nỗi buồn, tự ti khi có một hàm răng hô và khấp khểnh. “Răng của em khểnh rất nhiều phía trên, lệch hàm trên, hàm dưới lệch không nhiều nhưng vẫn cảm thấy thiếu tự tin. Trước mắt là vấn đề thẩm mỹ, khi giao tiếp với mọi người em rất ngại nói cười.  Còn về ăn uống thì tình trạng răng thế này cũng khiến em ăn uống không được thoải mái, rất hay bị dắt thức ăn”.

Tình trạng răng hô, khe thưa rộng của Phỏn trước khi chỉnh nha

Răng hô, khấp khểnh là dạng sai khớp cắn phổ biến, các răng mọc không đều và đúng vị trí trên cung hàm, ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ toàn khuôn mặt. Vì thiếu tự tin khi có hàm răng không đều và đẹp như các bạn đồng trang

lứa, Phỏn đã nung nấu ý định niềng răng từ khi còn ở Lào nhưng cậu hiểu rằng quá trình đi lại thăm khám sẽ rất khó khăn nên khi đi du học cậu mới quyết tâm tìm đến trung tâm nha khoa tại Hà Nội để niềng răng.

Niềng răng hô và khấp khểnh là phương pháp sử dụng mắc cài, dây cung và các khí cụ khác giúp đưa răng về đúng vị trí khớp cắn chuẩn. Phương pháp niềng răng mà Phỏn lựa chọn để khắc phục hàm răng không đẹp của mình là niềng răng mắc cài kim loại. Đến với Nha khoa Smile One trong mùa ưu đãi, tổng chi phí niềng răng mà Phỏn cần chi trả chỉ là 18 triệu đồng. Đến thời điểm hiện tại, Phỏn đã chính thức tháo mắc cài được 2 tháng. Chàng trai vô cùng hài lòng về các răng lệch lạc và “mất trật tự” ngày nào đã giờ đây đã biết “nghe lời” trở về đúng trật tự vốn có.

Những trải nghiệm quý báu trong quá trình niềng răng của chàng du học sinh trẻ

Như đã nói ở trên, phương pháp niềng răng mà Phỏn lựa chọn là niềng răng mắc cài kim loại. Trước khi bắt đầu đeo mắc cài, cậu có không ít lo lắng, nào là mắc cài kim loại sẽ đau và khó chịu ra sao, kết quả cuối cùng liệu có như mình mong muốn hay không.

Đau, khó chịu… đó là những lo lắng ban đầu của không chỉ Phỏn mà còn ở rất nhiều người khác, nhưng thực tế thì sao? Bản thân quá trình niềng răng của Phỏn phải trải qua tất cả các quy trình từ đặt thun tách kẽ, nhổ răng khi niềng… Cậu chia sẻ rằng: “Ban đầu em có lo ngại niềng răng sẽ rất đau và không ăn uống được gì nhưng hóa ra mọi chuyện lại diễn ra rất suôn sẻ. Em mất khoảng 3-4 ngày để làm quen với bộ niềng đặt trong miệng và mất thêm 1 ngày mỗi tháng làm quen với lực siết răng mới. Những ngày này niềng răng tuy có đau nhưng em cảm thấy vẫn trong ngưỡng chịu đựng được.”

Phỏn – Chàng du học sinh Lào tươi cười với hàm răng mới sau chỉnh nha

Nhổ răng khi niềng là lo lắng của không ít người, trong đó có cả Phỏn. Trường hợp răng của chàng sinh viên là răng hô, khấp khểnh, nhổ răng là chỉ định cần thiết để tạo khoảng trống giúp răng di chuyển về đều và đúng vị trí trên cung hàm. Phải nhổ tới 4 răng 4 nhưng Phỏn vẫn khẳng định rằng: “Điều này không ảnh hưởng gì đến em. Em chỉ cảm thấy đau 3-4 ngày xong sau đó ăn nhai và hoạt động bình thường”.

Có thể thấy, quá trình niềng răng của Phỏn diễn ra rất suôn sẻ và trong suốt thời gian này, cậu luôn giữ tinh thần thoải mái, chế độ ăn uống phù hợp. Đây chính là tiền đề quan trọng mang tới một kết quả thành công như mong đợi.

Cơ duyên đến với ThS.Bs Nguyễn Tuấn Dương và Nha khoa Smile One

Trong một lần tình cờ thấy chương trình ưu đãi niềng răng tại Nha khoa Smile One, Phỏn đã đặt lịch hẹn đến chụp phim và tư vấn thử. Trước khi đến Smile One, chàng du học sinh cũng đi nhiều nơi tư vấn nhưng thái độ phục vụ tận tình và sự nhiệt huyết của các y bác sĩ tại đây cũng như chương trình ưu đãi chi phí vô cùng hấp dẫn đã chiếm được lòng tin của cậu.

 

Buổi trò chuyện nhỏ giữa Nha khoa Smile One và chàng sinh viên sau khi vừa hoàn tất quá trình điều trị

Ấn tượng đầu tiên khi Phỏn đến nha khoa Smile One thăm khám lần đầu là: “Em đến nha khoa lần đầu mà cảm giác lại thấy rất thân quen bởi trước đó đã được gọi điện tư vấn rất nhiệt tình rồi. Khi đến thì các y bác sĩ cũng vẫn giữ nguyên sự nhiệt tình đó, tư vấn cho em chi tiết về phác đồ điều trị và chi phí. Em chưa thấy ở đâu mà bác sĩ còn cố tư vấn sao cho tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân nhất có thể. Nha khoa Smile One thật sự rất đặc biệt.”

Bác sĩ điều trị niềng răng chính cho Phỏn là ThS.Bs.Nguyễn Tuấn Dương – chuyên gia chỉnh nha có hơn 15 năm kinh nghiệm tu nghiệp và làm việc tại các bệnh viện hàng đầu Việt Nam.  Anh đã trực tiếp điều trị cho hàng trăm ca chỉnh nha mỗi năm, góp phần đem lại hàm răng thẳng đều, khỏe mạnh cho mọi người. Trình độ và năng lực của ThS.Bs.Nguyễn Tuấn Dương đã được thể hiện qua rất nhiều bằng cấp, chứng ch trong và ngoài nước. Chính vì điều này mà Phỏn hoàn toàn tin tưởng vào phác đồ điều trị niềng răng của bác sĩ và kết quả niềng răng của cậu đã chứng minh sự tin tưởng đó là hoàn toàn đúng đắn.

Đó là toàn bộ quá trình niềng răng và trải nghiệm trong 2 năm đeo mắc cài mà chàng du học sinh Lào đã chia sẻ cho Nha khoa Smile One trong buổi trò chuyện nhỏ sau khi tháo niềng. Tuy khoảng thời gian có những lúc khó khăn, vất vả nhưng tất cả điều đó hoàn toàn bị lu mờ khi kết quả nhận được là hàm răng thẳng đều, tràn đầy tự tin.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *