Chia sẻ của BN Hà Phương – thẩm mỹ răng sứ

Những dòng chia sẻ của bạn Hà Phương trên Facebook gửi tới ThS.Bs. Nguyễn Tuấn Dương và tập thể Nha khoa Smile One

OMG!! CÁI NHA KHOA TRẦN ĐỜI CÓ MỘT !!!

Thực sự, khiến một đứa như mình phải đăng đàn thế này thì cũng ko vừa đâu ạ!! Gần 2 năm trời rong ruổi ở đây, có những điều khiến mình thực sự KO-MUỐN-NÓI-CŨNG-CŨNG-PHẢI-NÓI !!!

Trước khi vào ý chính thì mình phải preview lại 1 chút về tình trạng răng của mình ạ…

Chả là ngày trước chắc tham ăn tục uống quá hay sao mà mấy cái hàm trên, răng nào răng nấy mọc lên đều to tướng, kiểu tranh nhau làm lãnh đạo  Hồi ấy cứ bị trêu với chê nhiều nên cũng tự ti lắm, thi ĐH xong quyết tâm tút tát luôn. Cơ mà khốn cái là hồi ấy trẻ người non dạ, ko đủ hiểu biết cũng ko biết tìm hiểu ở đâu nên làm luôn ở nha khoa gần nhà, mài và bọc sứ 4 cái răng cửa, còn 2 thằng răng nanh bên cạnh thì…kệ mẹ nó )))
Quả ám ảnh nhất là khi mình muốn tẩy trắng và làm sứ theo màu răng sau khi tẩy thì đc ông anh ở đấy tư vấn là “Da em trắng rồi thôi để răng vàng cho nổi!!” (WTF??!!) Ngu người hơn là càng ko hiểu vì sao hồi ấy mình lại đồng ý theo lời lão ))) Rồi tất nhiên, cái gì đến cũng đến )) Sau khi chỉnh lần ấy thì răng có đều hơn trc 1 tí nhưng cung hàm hơi hô, màu răng xỉn vàng xấu vô cùng xấu
Nhưng có vẻ hồi ấy vẫn chưa ý thức đc cái xấu của mình nên cứ kệ nó và vác cái xấu đi muôn nơi

Cho đến 5 năm sau, tốt nghiệp ĐH và đi làm, tình cờ trong 1 lớp học do mình hỗ trợ, mình gặp 1 anh nha sĩ tên Tuấn Dương. Thú thực là hồi ấy cũng chưa có ý định làm lại hay gì vì thấy mọi thứ vẫn đang bình thường. Cho đến 1 ngày đẹp trời…đang ăn cơm thì 4 cái răng sứ rơi cmn ra ))))

Hồi ấy thì mới đi làm, cũng chả quen ai làm nha khoa, nhớ mỗi anh Dương nha sĩ ở lớp học, thế là ib luôn hỏi anh cách giải quyết. Sau đó thì mình qua phòng khám ở 219 Giáp Nhất để lắp lại “những gì đã đổ vỡ” Lúc tới thì đc chị Hòa kiểm tra tình trạng, chị ấy bảo 4 cái răng đó là lõi kim loại nên gây viêm rất nghiêm trọng đến cùi răng và lợi, để lâu rất hại cho răng, và còn gây hôi miệng  Ngoài ra, hàm dưới cũng bị lệch khớp cắn khiến cho cung răng hơi bị hô. Tiếc là lúc ấy chưa có tiền, nên vẫn phải ngậm ngùi lắp lại răng rồi về tính cách khác.

Sau đó 1 thời gian, mình quay lại phòng khám và đề nghị niềng hàm dưới và làm lại sứ cho hàm trên. Mình chia làm 2 giai đoạn:
– Năm đầu: Niềng hàm dưới
– Năm sau: Chỉnh lại sứ hàm trên

Vì chỉ niềng 1 hàm nên mình mình chỉ mất 1 năm để kéo và đeo niềng (từ T1/2018 – T1/2019), từ T1 đến giờ thì chỉ đeo hàm duy trì thôi.
Sau khi hàm dưới đã ổn định thì đầu tháng 6 này mình quyết định xử nốt thằng hàm trên cho trọn vẹn ))

Sau lần chỉnh đầu tiên (5 năm trước) thì cái cung răng của mình nó vuông như cái ghim bấm vậy )) 4 răng cửa thì ngang phè còn 2 cái răng nanh thì vừa khểnh vừa dài. Mình đề nghị anh Dương là lsao giúp em cho cái cung nó tròn và ko bị hô nữa, anh bảo “oke, để anh tính, ko cho em đc 10đ cũng phải đến 9đ”

Trong lúc phá răng cũ thì anh vừa làm vừa chỉ luôn ntn là thao tác chuẩn, làm vậy để làm gì và có tác dụng gì, cả quá trình chưa từng chê bai hay dìm hàng gì người làm cho mình ngày xưa mặc dù qua cách a chỉ thì mình có thể thấy rõ cái lão ngày trc làm ăn vớ vẩn tnao  Cộng thêm sự tinh tế trên cả tuyệt vời khi quan sát các biểu hiện của bệnh nhân trong lúc điều trị để có sự điều chỉnh cho phù hợp.
Sau khi mài lại răng thì mình đeo hàm tạm để chờ bên hãng làm sứ theo dấu răng. Hai ngày đấy dù có răng nhưng trông cứ như con móm vậy, ngu xuẩn cực kì ))

Đến hôm CN vừa rồi, là ngày mình lắp sứ mới (hãng Zirco thì phải). Phải nói đó là 1 ngày CN khá khó quên khi lần đầu tiên mình thấy có pkham đưa đón khách di chuyển giữa pkham và hãng sứ, mua cháo cho khách, rồi còn mời khách ở lại pkham…ngủ tập thể luôn cho khỏi đi lại nắng nôi )))) Best of best )))

Chiều hôm đó sau khi chỉnh lại theo yêu cầu của bác sĩ thì răng mới cuối cùng đã đc duyệt ) Mà lắp răng nào phải chỉ đổ keo dính vào là xong. Ông anh khó tính còn lắp thử, mài mài, xoay qua xoay lại, điều trị lợi để răng vào hàm có cung đẹp nhất, viền lợi đẹp nhất và quan trọng là ko bị viêm lợi – điều mà người trc ko làm đc!
Trời ơi tin đc ko!! Giây phút răng về với lợi, nhìn mình như trở thành 1 con người khác vậy )) tự thấy mình xinh vch, cả khuôn mặt bừng cmn sáng luôn )))))
Từ hôm làm về đến giờ chưa thấy bất kì ai chê, trộm vía ghê haha

Nói chung là mình ưng cái bụng lắm lắm luôn ý, ưng từ sự tận tình của bác bảo vệ, đến sự nhiệt tình của các bạn lễ tân, ưng luôn sự tận tâm và trình độ chuyên môn tuyệt vời của các anh chị nha sĩ ở đây, mà ưng nhất là giá cả hahaha
Làm đẹp, nghiêm chỉnh, giá cả lại rất phải chăng so với mặt bằng nha khoa hiện nay (Mình nghèo vch ra mà còn làm đc là biết rồi đấy  )

Nói chung là ko có gì để chê hehe

Thực sự phải cảm ơn anh Dr.Nguyễn Tuấn Dương rất rất rất nhiều vì đã lấy lại nụ cười tự tin và xinh đẹp cho em

P/s: Có 1 điều hơi tiếc là vì xí hổ nên ko có lưu lại tình trạng răng trc khi làm để so sánh. Cơ mà thôi mọi người quên luôn đi thì càng tốt, chỉ cần nhớ lúc mình xinh đẹp nhất thôi hahaha )))

Nguồn: FB Hà Phương

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *