Có nên nhổ răng số 8 bị sâu không? 

Câu hỏi: Thưa bác sỹ! Em có một răng số 8 bị sâu rất đau nhức. Vậy em có nên nhổ răng số 8 bị sâu không. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! 

Trả Lời: 

Thân chào bạn! 

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên nhổ răng số 8 bị sâu” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên nhổ răng khôn bị sâu không – là băn khoăn của nhiều người

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn thường mọc sau cùng trong tất cả các răng. Khi răng mọc thường gây đau nhức và nhiều biến chứng nguy hiểm khác nếu răng số 8 có hướng mọc không đúng. 

Có nên nhổ răng số 8 bị sâu không? 

Răng số 8 không có vai trò nhiều trong việc ăn nhai và thẩm mỹ của cả hàm răng. Hầu hết các chuyên gia, nha sỹ đều khuyên nên nhổ bỏ răng số 8 để tránh những biến chứng do răng số 8 gây ra khi phát triển. Do đó, với trường hợp răng số 8 bị sâu cần được xử lý sớm để bảo vệ sức khoẻ răng miệng. 

Răng số 8 bị sâu nên được xử lý nhổ bỏ để bảo vệ sức khỏe răng miệng

Điều này có nghĩa là bạn không phải đắn đo có nên nhổ răng số 8 bị sâu hay không. Bạn có thể tới phòng khám để kiểm tra, chụp phim để tiến hành nhổ răng số 8. 

– Trường hợp răng số 8 bị sâu nhưng mọc thẳng, đúng hướng

Bạn có thể tiến hành điều trị sâu răng số 8, sau đó hàn trám hoặc bọc răng sứ cho răng để ngăn ngừa sâu răng tái phát. Nếu muốn, bạn cũng có thể tiến hành nhổ răng số 8 bị sâu để không phải bận tâm sâu răng tái phát gây đau nhức hoặc điều trị lại về sau.

– Trường hợp răng số 8 bị sâu và mọc lệch, đâm vào răng số 7

Trường hợp này cần tiến hành xử lý nhổ răng sớm để tránh việc răng số 8 mọc lệch ảnh hưởng tới răng số 7. Nếu cố giữ răng bằng các biện pháp điều trị sâu răng, việc răng số 8 mọc lệch có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nhưng đau nhức nhiều, trùm lợi, sâu răng số 7 kế cận, thậm chí phải nhổ bỏ cả răng số 7. 

Thăm khám để được bác sĩ chỉ định việc xử lý răng số 8 an toàn, hiệu quả

Ngoài ra, phải lo lắng khi nhổ răng số 8 bị sâu, bạn nên tới cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và được các bác sỹ trực tiếp tiến hành nhổ răng cho bạn. Với tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm, cùng sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, bác sỹ sẽ thực hiện nhổ răng thành công và an toàn cho bạn.

Hy vọng với chia sẻ trên đây sẽ giúp giải đáp băn khoăn có nên nhổ răng số 8 bị sâu của bạn. Bạn nên sắp xếp thời gian để tới cơ sở nha khoa thăm khám và điều trị sớm, tránh những biến chứng xấu xảy ra với sức khoẻ răng miệng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *