Đau mọc răng khôn uống thuốc gì nhanh khỏi và hiệu quả

Câu hỏi: Thưa bác sỹ! 2 hôm nay cháu bị đau răng khôn tái phát rất khó chịu. Cháu không biết nếu đau mọc răng khôn uống thuốc gì nhanh hỏi và hiệu quả ạ. Mong bác sỹ tư vấn giúp cháu. Cảm ơn bác sỹ! 

Đau mọc răng khôn uống thuốc gì là câu hỏi nhiều người quan tâm

Trả lời: Về thắc mắc: “Đau mọc răng khôn uống thuốc gì” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng khôn là răng mọc muộn nhất khi xương hàm không còn đủ chỗ nên thường xảy ra tình trạng răng mọc lệch, mọc ngầm. Không chỉ gây sưng tấy, đau nhức mà răng khôn có gây ra nhiều phiền toán và các biến chứng nguy hiểm khác. 

Đau mọc răng khôn uống thuốc gì nhanh khỏi? 

Với trường hợp răng khôn, hầu hết các chuyên gia, nha sỹ đều khuyến khích nên nhổ bỏ. Nhưng nếu bạn chưa sẵn sàng, bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau để cảm thấy dễ chịu hơn. Vậy đau mọc răng khôn uống thuốc gì cho nhanh khỏi? 

Bạn cần lưu ý sử dụng thuốc đúng liều lượng và cần có sự chỉ dẫn của bác sĩ

Trường hợp răng khôn mọc gây sưng đau nhẹ, cảm thấy khó chịu, bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau paracetamol hoặc aspirin để giảm đau và thoải mái hơn. Khi dùng thuốc giảm đau, bạn nên lưu ý về liều lượng dùng, tránh lạm dụng thuốc. 

Việc sử dụng thuốc khi sưng đau mọc răng khôn chỉ là giải pháp tạm thời, giúp cơn đau nhanh chóng qua đi và bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Ngoài việc đau mọc răng khôn uống thuốc gì, bạn có thể lựa chọn một số cách giảm đau khác như súc miệng nước muối nhiều lần, chườm đá vào bên má có răng khôn mọc cũng giúp làm dịu cơn đau nhanh chóng. 

Thông thường, đau răng khôn sẽ mất khoảng 3-4 ngày, sau đó sẽ thuyên giảm dần. Trường hợp đau mọc răng khôn kéo dài hoặc tái phát nhiều lần liên tục, có thể răng khôn mọc không bình thường, mọc lệch, mọc ngầm, gây viêm nhiễm… Lúc này, bạn nên tới cơ sở nha khoa để thăm khám, chụp X-quang răng miệng cụ thể để xác định chính xác tình trạng của răng khôn. 

Thăm khám, chụp x-quang để xác nhận chính xác tình trạng răng khôn

Việc đau mọc răng khôn uống thuốc gì sẽ không có tác dụng chữa khỏi với các trường hợp răng khôn mọc bất thường. Cách giúp chấm dứt đau nhức tái phát và tránh các phiền toái, biến chứng do răng khôn gây ra đó là nhổ bỏ răng khôn, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ răng miệng.

Hiện nay, việc nhổ răng khôn sẽ giống như các trường hợp nhổ răng khác. Với tay nghề giỏi của bác sỹ và kỹ thuật nhổ răng hiện đại, việc nhổ răng khôn được diễn ra nhanh chóng, chính xác và an toàn hơn rất nhiều, nên bạn không cần phải quá đắn đo, lo lắng.

Để nhận được thông tin tư vấn chính xác đau mọc răng khôn uống thuốc gì giúp giảm đau hiệu quả, bạn nên tới nha khoa để được bác sỹ tư vấn cụ thể. Tốt nhất, bạn nên sắp xếp thăm khám và nhổ bỏ răng khôn, tránh những hậu quả xấu cho sức khoẻ răng miệng do răng khôn gây ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *