Niềng răng mắc cài sứ có tốt không? Những lưu ý sau khi niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ hiện là phương pháp chỉnh nha khá phổ biến, mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người không khỏi băn khoăn về độ bền của loại mắc cài này. Vậy nên niềng răng mắc cài sứ có tốt không? Khi niềng răng mắc cài sứ cần lưu ý những điều gì.  Hãy cùng Smile One theo dõi bài viết dưới đây.

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng các mắc cài làm từ chất liệu sứ, hệ thống dây cung cùng các khí cụ chỉnh nha nhằm tạo một lực kéo để nắn chỉnh răng về đúng vị trí như mong muốn.

Hình ảnh niềng răng mắc cài sứ.

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ giúp cải thiện được tính thẩm mỹ khi sử dụng và đang dần thay thế cho phương pháp niềng răng kim loại truyền thống

Niềng răng mắc cài sứ có tốt không?

Nhiều người vẫn lo lắng và băn khoăn không biết niềng răng mắc cài sứ có tốt không? Theo các bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt, phương pháp chỉnh nha này mang đến nhiều ưu điểm bất ngờ.

Niềng răng mắc cài sứ mang đến nhiều ưu điểm bất ngờ.

Mang đến hiệu quả rõ ràng

Niềng răng mắc cài sứ có nhiều điểm tương đồng với niềng răng mắc cài kim loại về nguyên lý hoạt động và tính hiệu quả cao. Loại niềng răng này được sử dụng dành cho những bệnh nhân gặp phải tình trạng hô, móm, răng thưa, răng khấp khểnh…

Tính thẩm mỹ cao

Khác với niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ có giá trị thẩm mỹ cao hơn. Loại niềng này được làm từ chất liệu sứ có màu gần giống như răng thật. Vậy nên khi nhìn từ xa, khó ai có thể biết được bạn đang niềng răng

An toàn khi sử dụng

Niềng răng mắc cài sứ được làm từ sứ nguyên chất, an toàn, mang lại một cảm giác thoải mái không gây đau nhức không gây tổn thương , giúp vệ sinh răng miệng tốt. Phương pháp này đảm bảo cả về hiệu quả, thẩm mỹ và sự an toàn.

Mặc dù được thiết kế nhỏ gọn nhưng những ngày đầu người dung sẽ cảm thấy hơi vướng víu. Tuy nhiên, sau khi đeo khoảng một thời gian ngắn, bạn sẽ cảm thấy như bình thường. Hơn nữa, do mắc cài được làm bằng sứ cho nên rất dễ vỡ khi gặp phải những va chạm mạnh. Chính vì vậy, khi sử dụng bạn nên lưu ý điều này.

Những điều cần lưu ý sau khi niềng răng mắc cài sứ

– Sau khi niềng răng mắc cài thì việc vệ sinh sẽ khó khăn hơn, vậy nên bạn phải dành thời gian làm sạch răng thật kỹ càng để tránh tình trạng thức ăn bám vào mắc cài, lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng gây hôi miệng, sâu răng, viêm nướu…

– Để răng luôn chắc khỏe, mỗi ngày nên đánh răng ít nhất 2 lần. Sau khi ăn có thể sử dụng chỉ nha khoa, máy tăm nước để vệ sinh răng miệng.

– Lúc mới niềng răng, bạn nên ăn những thức ăn mềm như cháo, súp…Các loại thực phẩm như thịt, trái cây, bạn nên cắt nhỏ ra để dễ dàng ăn nhai và tránh trường hợp bung mắc cài.

– Bạn nên hạn chế ăn các loại thực phẩm dai, dẻo, cứng, những loại thức ăn có màu hoặc những đồ ăn nhiều đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *