Mất răng nên làm cầu răng hay implant, loại nào TỐT NHẤT

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi bị mất một răng hàm và đang có ý định đi trồng răng. Tuy nhiên tôi đang lưỡng lự nên làm câu răng hay implant, không biết loại nào tốt hơn. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ!

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nên làm cầu răng hay implant” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Khi bị mất răng, nhiều người băn khoăn nên làm cầu răng hay implant tốt hơn

Trồng răng là giải pháp giúp khôi phục lại chức năng ăn nhai do mất răng và ngăn chặn các hậu quả xấu về lâu dài. Hiện nay, làm cầu răng sứ và trồng răng implant là hai phương pháp trồng răng cố định đang được rất nhiều người lựa chọn để phục hình.

Nên làm cầu răng hay implant tốt hơn?

Sự ra đời của hai phương pháp trồng răng bằng cầu răng sứ và implant đã mang tới cho người bệnh nhiều sự lựa chọn phù hợp hơn khi bị mất răng. Tuy nhiên, khi đứng trước việc lựa chọn phương pháp để trồng răng thì rất nhiều người đều có băn khoăn nên làm cầu răng hay implant tốt hơn.

Về bản chất, làm cầu răng và trồng răng implant đều giúp khôi phục răng đã mất để đảm bảo ăn nhai, răng đẹp như răng thật ban đầu và có thể duy trì lâu dài nhiều năm sử dụng. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau để bạn quyết định lựa chọn.

Có nhiều giải pháp để khôi phục mất răng để bạn lựa chọn

– Làm cầu răng sứ

Đây là phương pháp trồng răng bằng cách sử dụng sử dụng nhiều mão răng sứ được gắn liền với nhau chụp lên răng thật để thay thế cho răng đã mất. Mão răng sứ rất cứng chắc, chịu lực ăn nhai tốt và có màu sắc giống với răng thật nên đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ khi phục hình.

Trồng răng với cầu răng rất nhanh chóng, chỉ khoảng 2-3 buổi hẹn và có nhiều loại răng sứ với mức giá khác nhau để bạn lựa chọn phù hợp với khả năng kinh tế của mình. Tuổi thọ của cầu răng có thể lên tới 10-20 năm, tuỳ từng loại răng sứ.

Cầu răng sứ giúp phục hình mất răng nhanh chóng

– Trồng răng implant

Sử dụng răng implant để thay thế như một răng thật. Bác sỹ sẽ cấy ghép trụ implant vào xương hàm sau đó gắn mão răng sứ có hình dáng và màu sắc giống với răng thật. Răng implant cực kỳ bền, chắc chắn, có thể đứng độc lập như một răng thật với tuổi thọ duy trì vĩnh viễn.

Tuy nhiên, trồng răng implant có chi phí khá đắt và chỉ có một số nha khoa uy tín có bác sỹ giỏi, máy móc thiết bị hiện đại mới đủ điều kiện thực hiện.

Trồng răng implant là giải pháp tối ưu nhất hiện nay

Với những đặc điểm trên của hai phương pháp, bạn có thể cân nhắc nên làm cầu răng hay implant để phục hình cho răng đã mất. Tuy nhiên, dù là lựa chọn phương pháp nào, bạn cũng nên tới trực tiếp cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám răng miệng cụ thể. Bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn phương pháp trồng răng phù hợp nhất.

Hy vọng với giải đáp nên làm cầu răng hay implant sẽ phần nào giải toả băn khoăn của bạn. Mọi thắc mắc, bạn có thể gửi câu hỏi cho chúng tôi hoặc tới gặp trực tiếp bác sỹ để được tư vấn tận tình nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *