Mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ đơn giản mà hiệu quả 

Nghiến răng khi ngủ thường gây ra nhiều phiền toái cho người bên cạnh và ảnh hưởng cả tới sức khỏe. Với một vài mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ sau sẽ là cách giúp bạn có thể sớm chấm dứt được tình trạng này. 

1. Mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ 

Mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ khá đơn giản, bạn có thể áp dụng để thực hiện ngay tại nhà. Cách chữa bệnh nghiến răng theo các mẹo dân gian chủ yếu sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để chế biến thành món ăn có tác dụng làm hết nghiến răng. 

Bạn có thể áp dụng một số mẹo chữa nghiến răng khi ngủ bằng phương pháp dân gian

Bạn có thể lựa chọn áp dụng một số mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ sau: 

– Mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ bằng pín lợn

Ông bà xưa có mách, pín lợn (dái lợn) có tác dụng chữa nghiến răng rất hiệu quả. Bạn có thể ra chợ mua pín lợn tươi, đem về rửa sạch nhẹ nhàng với muối. Đem pín lợn hấp cách thủy đến chín để ăn. 

Ăn pín lợn trong khoảng 1-2 tuần sẽ hết nghiến răng. Bạn cũng sẽ thấy giảm bớt căng thằng, giấc ngủ ngon hơn và tình trạng nghiến răng cũng hết. 

– Chữa nghiến răng khi ngủ bằng đỗ đen

Đỗ đen có tính mát, rất tốt cho não bộ, có tính an thần. Bạn hãy dùng đỗ đen đem rửa sạch, ninh nhừ với một chút muối. Ăn đỗ đen ninh khoảng 2-3 lần/tuần sẽ giúp an thần, ngủ ngon và thuyên giảm tình trạng nghiến răng khi ngủ. 

Chữa nghiến răng khi ngủ bằng các món ăn từ đỗ đen đơn giản ngay tại nhà

– Chữa nghiến răng bằng gối tằm sa

Tằm sa là phân của con tằm, sau khi được phơi khô sẽ dùng để làm ruột gối. Đây là mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ được rất nhiều người ưa thích, phù hợp cả với người lớn và trẻ nhỏ.

Nằm gối tằm sa sẽ giúp giấc ngủ ngon, sâu, hết nghiến răng. Tuy nghiên, gối tằm sa chỉ dùng được một thời gian sẽ phải thay ruột gối khác. 

Sử dụng gối tằm sa để giúp giảm chứng nghiến răng khi ngủ

2. Tìm nguyên nhân chính xác để chữa nghiến răng triệt để

Mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ dễ thực hiện nhưng hiệu quả tùy trên từng trường hợp và mức độ nghiến răng khác nhau. Vì thế, muốn chữa nghiến răng triệt để, bạn cần tìm nguyên nhân chính xác để áp dụng biện pháp phù hợp. 

– Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng nghiến răng khi ngủ là do căng thẳng, stress, tâm lý bất ổn, hoặc do sự sai lệch của răng, mắc bệnh lý cơ thể… Với những trường hợp nghiến răng do tâm lý, căng thẳng, lo âu thì bạn có thể áp dụng các mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ để giúp chấm dứt tình trạng này.

Đeo máng chống nghiến hoặc thăm khám điều trị chỉnh răng giúp hết nghiến răng khi ngủ

– Một số trường hợp nghiến răng do răng hoặc bệnh lý cơ thể, bạn cần thăm khám răng cụ thể để tìm cách điều trị. Nếu nghiến răng do răng mọc lệch lạc, bác sỹ sẽ áp dụng các biện pháp chỉnh nha để giúp răng chuẩn khớp cắn hoặc phục hình để bảo vệ răng. 

– Đeo máng chống nghiến răng khi ngủ là một trong những giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả giúp bảo vệ răng, tránh tình trạng răng cọ xát gây mòn men răng, mẻ răng và các ảnh hưởng xấu khác tới sức khỏe. 

Hy vọng rằng, với chia sẻ về các mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ trên đây sẽ giúp bạn sớm khắc phục được tình trạng này. Mọi băn khoăn cần giải đáp chi tiết hơn, bạn hãy tới trực tiếp nha khoa để thăm khám răng miệng và nhận tư vấn chính xác từ các bác sỹ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *