Những điều cần biết để súc miệng hiệu quả

Nước súc miệng là dung dịch dùng để vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên để sử dụng nước súc miệng đúng cách và hiệu quả nhất thì không hẳn ai cũng biết. Chính vì thế để giúp cho mọi có tìm hiểu thêm về kiến thức bảo vệ răng miệng tốt nhất, hãy cùng nha khoa Smile One theo dõi bài viết dưới đây.

Lợi ích của nước súc miệng

Nước súc miệng vốn là dung dịch có rất nhiều tác dụng giúp hỗ trợ làm sạch răng miệng: Ngăn ngừa sâu răng, viêm nướu, giúp cho hơi thở thơm mát.

-Nước súc miệng có chứa flour giúp ngăn ngừa sâu răng. Điều này hoàn toàn đúng và có cơ sở. Hiện đã có rất nhiều các nghiên cứu về lợi ích của flour trong việc ngăn chặn, hạn chế tốc độ tiến triển của sâu răng.

Nước súc miệng có rất nhiều tác dụng chăm sóc sức khỏe răng miệng.

– Sau khi ăn các mảng bám sẽ dính vào răng và tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây bệnh lý liên quan răng và nướu. Chính vì vậy, việc súc miệng sẽ giúp cho răng, nướu luôn sạch sẽ, ngăn ngừa các bệnh lý không đáng có.

– Nước súc miệng có khả năng giảm bớt cơn đau do nhiệt miệng bằng cách ức chế vi khuẩn, ngăn ngừa vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể giải quyết vấn đề một cách đơn giản bằng một chai nước muối. Nước muối có thể được thực hiện tại nhà với nước ấm và muối.

– Các bà bầu mắc các bệnh lý về răng miệng thì khả năng dẫn đến nguy cơ sinh non rất cao do vi khuẩn từ răng, nướu có thể hòa vào máu và làm tăng nguy cơ viêm nhiễm, kích thích cơn co thắt. Cho nên việc các mẹ bầu sử dụng nước súc miệng là một cách bảo vệ và chăm sóc răng miệng hiệu quả.

Cách sử dụng nước súc miệng hiệu quả

Hiện nay có hai loại nước súc miệng là nước súc miệng loại điều trị và nước súc miệng thông thường.

Nước súc miệng loại điều trị: Nước súc miệng này có thành phần chứa fluoride hỗ trợ diệt khuẩn, giúp phòng ngừa viêm lợi, sâu răng và hôi miệng.

Súc miệng đúng cách sẽ giúp bạn có một hàm răng chắc khỏe.

Nước súc miệng loại thông thường: Có chứa các thành phần giúp kiểm soát tạm thời hơi thở và tạo cảm giác dịu nhẹ cho miệng. Loại này không có tác dụng làm giảm nguy cơ sâu răng, viêm nướu.

Đối với nước súc miệng điều trị thì cần được bác sĩ kê đơn để phù hợp với tình trạng răng của từng người. Khi lựa chọn các loại nước súc miệng, nên lựa sản phẩm đã được gắn nhãn kiểm định để đạt hiệu quả và an toàn cho chính mình.

Để sử dụng nước súc miệng hiệu quả, bạn nên thực hiện các bước sau đây:

– Trước tiên bạn cần sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng, sau đó cần phải chải răng sạch sẽ, nếu bạn đang sử dụng kem đánh răng chứa fluoride thì nên đợi một khoảng thời gian sau khi đánh răng rồi mới sử dụng nước súc miệng. Lý do vì nước súc miệng sẽ rửa trôi lượng fluoride còn trên bề mặt răng. Điều này sẽ làm giảm hiệu quả của fluoride trong kem đánh răng.  

 – Bạn nên đổ nước súc miệng vào ly đính kèm của nhà sản xuất hoặc nếu không có thì bạn có thể dùng cốc nhựa nhỏ. Lấy một lượng nước từ 3 – 5  muỗng cà phê vừa đủ để dùng.

– Sau đó bạn bắt đầu súc nhẹ nhàng khoảng 30 giây rồi nhổ ra, tuyệt đối không nên nuốt. Để có được hiệu quả cao nhất từ ​​nước súc miệng chứa fluor, bạn nên tránh ăn uống hoặc hút thuốc ít nhất 30 phút sau khi sử dụng.

Nước súc miệng chỉ nhằm hỗ trợ giúp răng sạch sẽ và có hơi thở thơm tho. Chính vì vậy. Bạn phải chú ý vệ sinh răng miệng bằng cách chải răng sạch sẽ mỗi ngày, sau đó sử dụng nước súc miệng 2 lần/ngày. Tuy nhiên, đối với những loại nước súc miệng dùng để điều trị thì nên tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Sử dụng nước súc miệng đúng cách sẽ giúp bạn có một hàm răng chắc khỏe, tránh gặp phải các bệnh lý về răng miệng. Vì vậy, hãy duy trì và làm theo những hướng dẫn của nha khoa Smile One nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *