Niềng răng xong bị khớp cắn sâu phải làm thế nào?

Niềng răng là giải pháp giúp khắc phục các nhược điểm của hàm răng. Tuy nhiên có một số trường hợp niềng răng xong bị khớp cắn sâu, khiến người bệnh vô cùng lo lắng. Vậy khi gặp tình trạng này thì phải làm như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây nhé.

1. Nguyên nhân niềng răng xong bị khớp cắn sâu?

Khớp cắn sâu là tình trạng bị sai lệch khớp cắn, thể hiện sự bất cân đối của hai hàm trên và hàm dưới do bị sai lệch khớp cắn tạo nên sự tương quan không hài hòa, khiến cho hàm dưới bị “lọt thỏm” và khuất sâu ở bên trong của hàm trên.

Khớp cắn sâu là tình trạng bị sai lệch khớp cắn hình thành do một trong hai nguyên nhân sau:

– Do răng hàm dưới mọc cụp vào trong.

– Do xương hàm trên quá to và quá dài, xương hàm dưới quá nhỏ và quá ngắn.

– Một số trường hợp bị khớp cắn sâu do niềng răng gây ra khi lựa chọn niềng răng ở một phòng khám nha khoa kém chất lượng, bác sĩ thực hiện niềng răng không có trình độ chuyên môn.

Khi gặp phải tình trạng khớp cắn sâu ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng:

Mất thẩm mỹ: Khớp cắn sâu chính là nguyên nhân khiến cho khuôn mặt thiếu cân đối, thiếu hài hòa, hoặc nhô hàm trên hoặc móp hàm dưới và cằm, nụ cười sẽ bị mất thẩm mỹ, kém tự nhiên, từ đó tạo ra tâm lý tự ti, hạn chế trong giao tiếp.

– Bị đau và tổn thương nướu: do rìa răng hàm trên của hàm dưới va chạm vào nhau lâu ngày với nửa mặt trong của răng hàm trên.

– Bị mòn nặng toàn bộ bề mặt răng cửa hàm trên lâu ngày dẫn đến tình trạng lộ ngà, gây ê buốt trong ăn nhai.

– Gây ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm lâu ngày có thể sẽ gây nên tình trạng bị loạn năng khớp thái dương hàm khá nguy hiểm.

2. Niềng răng bị khớp cắn sâu cần phải làm gì ?

Điều trị khớp cắn sâu bằng phương pháp nào hoàn toàn phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng khớp cắn sâu, cũng như tình trạng khớp cắn sâu nặng hay nhẹ. Do vậy cách khắc phục hiện tượng khớp cắn sâu sẽ được chỉ định sau khi bác sĩ đã thăm khám và tư vấn cụ thể:

– Nếu là khớp cắn sâu do răng: Nếu như nguyên nhân gây ra khớp cắn sâu là do răng thì bạn cần chọn cách niềng răng khớp cắn sâu để dịch chuyển tạo thế cho hàm trên và hàm dưới hài hòa với nhau.

– Nếu khớp cắn sâu do xương hàm: Nếu nguyên nhân gây ra khớp cắn sâu là do xương hàm thì chỉ có cách phẫu thuật mới khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả được. Bác sĩ sẽ phải thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm đẻ giúp khớp cắn đạt tỉ lệ chuẩn.

2.1 Phòng chọn phòng khám nha khoa uy tín

Hiện nay, niềng răng không còn là một phương pháp xa lạ đối với người dân nữa, nhiều người lựa chọn niềng răng để có được một hàm răng đẹp như ý muốn. Tuy nhiên, có một số trường hợp sau khi niềng răng kết quả lại không được như điều mà mình mong muốn do đã lựa chọn sai địa chỉ nha khoa, dẫn đến tình trạng khớp cắn sâu hoặc gặp một số biến chứng khác.

Đó chính là lý do tại sao bạn nên lựa chọn Nha Khoa Smile One khi có nhu cầu niềng răng chỉnh nha. Đây là nơi quy tụ những bác sĩ nha khoa hàng đầu có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha nên đảm bảo sẽ thực hiện niềng răng theo đúng quy trình để mang đến cho khách hàng một hàm răng chắc khỏe và đều đẹp, tránh gặp phải tình trạng trên.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *