Phương pháp trồng răng All in One có tốt không

Trồng răng All in One được đánh giá là phương pháp phục hình mất răng toàn hàm tối ưu cả về mặt chức năng ăn nhai lẫn thẩm mỹ. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa nắm rõ về phương pháp làm răng All in One này, liệu có tốt hay không? 

1. Trồng răng All in One được thực hiện như thế nào? 

Trồng răng All in One là kỹ thuật phục hình thay thế mất răng toàn hàm bằng việc kết hợp cấy ghép răng implant và làm hàm răng giả. Tuỳ vào tình trạng răng miệng của từng người, bác sỹ sẽ thực hiện cấy ghép 4 hoặc 6 trụ implant vào xương hàm, sau đó đặt hàm răng giả lên trên các trụ implant này để phục hình. 

Trồng răng All in One có thể áp dụng đối với nhiều trường hợp mất răng toàn hàm khác nhau như: 

– Người bị mất răng toàn hàm trên, hàm dưới hoặc mất răng cả 2 hàm.

– Người bị mất răng toàn hàm nhưng điều kiện xương hàm, sức khoẻ không đủ để đáp ứng cấy ghép implant đơn lẻ. 

– Người bị mất răng toàn hàm nhưng không muốn phục hình bằng làm hàm giả tháo lắp.

2. Lợi ích khi trồng răng All in One

Trồng răng All in One là một bước tiến mới trong công nghệ phục hình mất răng toàn hàm và mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ răng miệng. 

– Trồng răng All in One giúp cải thiện hiệu quả chức năng ăn nhai. Người bệnh có thể thoải mái ăn nhai như răng sinh lý mà không lo long tuột hay nứt vỡ. 

– Răng giả được làm bằng sứ có màu sắc trắng sáng giống với răng thật. Vì vậy, trồng răng All in One đem lại hàm răng đầy đủ, thẩm mỹ, nụ cười rạng rỡ và hoàn toàn tự tin khi giao tiếp. 

– Trồng răng All in One còn có thể giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương, biến dạng khuôn mặt. Giúp răng hàm và cấu trúc khuôn mặt, lão hoá, móm mém về lâu dài. 

– So với trồng răng implant đơn lẻ hoặc trồng răng giả tháo lắp, trồng răng All in One có chi phí hợp lý, bền đẹp lâu dài nên giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều lần cho người bệnh. 

Trồng răng All in One mất bao lâu? 

Trồng răng All in One được đánh giá là giải pháp phục hình mất răng toàn hàm tối ưu cả về mặt ăn nhai và thẩm mỹ. Đây là phương pháp phục hình mất răng được khá nhiều người lựa chọn thay thế cho phương pháp làm hàm giả tháo lắp hoặc cấy ghép răng implant đơn lẻ. 

Về thời gian trồng răng All in One mất bao lâu thì hoàn thành, điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó bao gồm phương pháp trồng răng All in One áp dụng và tình trạng răng miệng của từng người. 

Để trồng răng All in One, bác sỹ sẽ tiến hành cấy ghép 4 hoặc 6 trụ implant khác nhau vào xương hàm. Hoặc có người sẽ cấy ghép 8-10 trụ, tuỳ theo tình trạng răng miệng và nhu cầu của mỗi người. Về thời gian trồng răng All in One mất bao lâu khi cây ghép thường khá nhanh. Chỉ khoảng 15 phút cho 1 trụ implant và mất khoảng 1-2 tiếng để cấy ghép xong, tuỳ vào số lượng trụ cần thực hiện. 

Tuy nhiên, cả quá trình trồng răng All in One mất bao lâu thì lại tuỳ vào tình trạng xương hàm và cơ địa của từng người. Vì sau khi phẫu thuật cấy ghép trụ implant, trụ implant sẽ cần thời gian để tích hợp với xương hàm. Thông thường, sẽ mất khoảng 1-3 tháng để tích hợp nếu xương hàm dày, chắc khoẻ. Nhưng nếu bị mất răng lâu ngày, tình trạng tiêu xương nhiều, cơ địa không tốt, khi đó sẽ mất khoảng 3-6 tháng. 

Do đó, để biết thêm về thời gian trồng răng All in One mất bao lâu, bạn nên tới trực tiếp nha khoa để thăm khám, kiểm tra răng hàm cụ thể. Tuỳ vào tình trạng mất răng, xương hàm và sức khoẻ của bạn mà bác sỹ sẽ dự đoán thời gian trồng răng All in One mất bao lâu để bạn sắp xếp thời gian và lựa chọn thực hiện. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có bác sỹ giỏi, máy móc hiện đại để đảm bảo hiệu quả, thành công và an toàn khi trồng răng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *