Tại sao sâu răng có thể gây viêm xoang?

Sâu răng là bệnh lý rất nhiều người mắc phải, nếu không được chữa trị kịp thời có thể ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Thậm chí sâu răng có thể dẫn đến viêm xoang. Tại sao sâu răng có thể gây viêm xoang? Hãy theo dõi bài viết ngay dưới đây.

1. Lý do sâu răng gây viêm xoang?

Bệnh sâu răng là bệnh lý quen thuộc đối với chúng ta. Bệnh lý này gây ra rất nhiều biến chứng khôn lường, trong đó hiện tượng viêm xoang là một trong những ảnh hưởng mà ít người biết đến.

Nhiều người băn khoăn không biết tại sao sâu răng gây viêm xoang? Theo các chuyên gia cho biết, hệ thống xoang, xoang hàm có cấu tạo mật thiết với xương hàm trên và răng hàm trên. Đồng thời, do chân răng hàm trên nằm gần xoang hàm nên khi vùng răng này bị sâu và lan rộng thì vùng xoang cũng sẽ bị ảnh hưởng, gây viêm, khiến cho người bệnh cảm thấy đau nhức, khó chịu.

Nhiều người đi chữa viêm xoang ở rất nhiều nhưng không khỏi và cũng không biết sâu răng chính là nguyên nhân tiềm ẩn gây nên.

Bên cạnh đó, bệnh viêm xoang cũng có thể tác động ngược lại đối với sức khỏe răng miệng. Nếu như bệnh viêm xoang không được điều trị kịp thời thì sẽ dẫn đến hôi miệng do các dịch mủ ở các lỗ thông xoang xuống miệng.

2. Cách khắc phục bệnh sâu răng gây viêm xoang

Nếu bạn mắc viêm xoang dẫn tới tình trạng sâu răng thì bạn nên chú ý những điều sau đây:

– Khi có dấu hiệu mắc bệnh viêm xoang do sâu răng, bạn nên đến cơ sở y tế gần nhất để điều trị tai mũi họng kết hợp với điều trị răng miệng.

– Khi răng bạn bị sâu gây mủ chân răng, bạn nên đi khám ngay để được chữa trị kịp thời. Nếu kéo dài thời gian thì bệnh sẽ trở thành mãn tính vì rất dễ gây nên viêm xoang.

– Bạn cần chăm sóc, vệ sinh răng miệng bằng cách đánh răng ít nhất 2 lần một ngày và sau mỗi bữa ăn khoảng 30 phút.

– Đặc biệt khi bị viêm xoang không nên lạm dụng thuốc nhỏ mũi và xịt mũi quá nhiều vì rất có thể bạn sẽ bị phụ thuộc vào thuốc. Bạn chỉ nên dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ trong thời gian phù hợp.

– Để phòng tránh được bệnh lý này, bạn chú ý nên khám nha khoa 6 tháng/lần.

– Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ có thể thăm khám và điều trị nếu như phát hiện bệnh lý sâu răng từ sớm, tránh tình trạng gây viêm xoang.

Qua bài viết này, Nha khoa Smile One Qua những thông tin chia sẻ trên đây, chắc mọi người đã hiểu rõ hơn vê vấn đề sâu răng gây viêm xoang là như thế nào rồi đúng không. Nếu còn điều gì chưa rõ, hãy liên hệ ngay với chúng để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *