Trẻ bị sâu răng sữa thì cần làm gì ?

Nhiều trẻ em hiện nay gặp phải tình trạng sâu răng sữa do sử dụng nhiều các loại đồ ăn có vị ngọt như sữa, bánh kẹo…Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe răng miệng của trẻ. Vậy nên nếu trẻ  gặp phải hiện tượng bị sâu răng sữa thì cần phải làm gì, khắc phục như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của nha khoa Smile One để biết thêm thông tin nhé.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng sâu răng sữa

Sâu răng sữa là tình trạng răng bị tổn thương mô cứng do vi khuẩn gây nên. Hiện tượng sâu răng sữa ở trẻ em rất phổ biến và có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

-Trẻ thường hay thích ăn các loại đồ ăn ngọt mà chưa có ý thức vệ sinh răng miệng tốt nên rất dễ bị sâu răng sữa.  

Tình trạng sâu răng sữa ở trẻ ngày càng phổ biến.

– Sâu răng sữa còn do cấu tạo men và ngà răng của trẻ mỏng hơn ở người lớn rất nhiều, vì thế thời gian vi khuẩn tấn công và phát triển thành sâu răng sẽ rất nhanh chóng.

– Các răng có hố rãnh sâu có nguy cơ sâu răng cao do sự tập trung của mảng bám răng và khó làm sạch mảng bám răng

– Răng lệch lạc, chen chúc làm tăng khả năng lưu giữ mảng bám vì thế dễ bị sâu răng hơn.

Cách khắc phục tình trạng sâu răng sữa

Tình trạng sâu răng sữa ở trẻ có nguy cơ lây lan nhanh chóng từ răng này sang răng khác, thậm chí còn có thể ảnh hưởng tới những chiếc răng mọc sau này, khiến cho răng trưởng thành có thể mọc chậm hoặc tiêu xương hàm. Vậy nên khi thấy con mình gặp phải hiện tượng sâu răng sữa, các bậc cha mẹ nên thực hiện một số những giải pháp sau đây:

– Nếu như trẻ bị sâu răng sữa ở thể trạng nhẹ thì có thể dùng thuốc trị sâu răng chấm vào chỗ bị sâu để sát khuẩn cho trẻ.

– Còn đối với trường hợp trẻ bị sâu răng sữa ở thể năng thì cần đến các cơ sở nha khoa để bác sĩ thăm khám, tư vấn và đưa ra pháp đồ điều trị. Bác sĩ sẽ thực hiện loại bỏ phần sâu răng và khắc phục bằng cách hàn trám lỗ sâu để trẻ có thể dễ dàng ăn nhai.

– Đối với tình trạng răng sữa của trẻ bị sâu nặng không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *